Cách sử dụng bếp từ công nghiệp an toàn không lo cháy nổ

Cách sử dụng bếp từ công nghiệp không lo cháy nổ

So với bếp gas truyền thống thì bếp từ công nghiệp có thể hạn chế mức cháy nổ đến tối đa. Nếu áp dụng những cách sử dụng khoa học dưới đây có thể an tâm về độ an toàn hầu như tuyệt đối khi nấu nướng. Nhà hàng, bếp ăn tập thể của bạn có đang dùng bếp từ công nghiệp không? Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này:

An toàn ở vị trí lắp đặt bếp từ công nghiệp

Trường hợp cháy nổ của bếp từ công nghiệp thường xảy ra do môi trường sử dụng không an toàn. Chỉ một yếu tố đến từ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến bếp. Ví dụ như bếp gas công nghiệp hay các thiết bị có công suất lớn, thiết bị có tính bền vững kém. Bởi vậy, bếp nấu thường xảy ra sự cố cháy nổ dây chuyền. 
Kết quả hình ảnh cho bếp từ cong nghiệp milan
Rất nhiều căn bếp tập thể bố trí vị trí bếp từ công nghiệp thiếu khoa học. Bếp nấu đặt ngay cạnh với chậu rửa- nhiều người cho rằng tiện dụng cho đầu bếp nhưng thực ra lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Nước có thể làm điện chập cháy. Xét về phong thủy thì đặt hai yếu tố đối nghịch này gần nhau cũng mang đến nhiều điều bất lợi. 
Bởi vậy, vị trí an toàn dành cho bếp là nơi rộng rãi, thoáng đãng, khô ráo và không tiềm ẩn bất cứ nguy cơ nào!

An toàn ở nguồn điện lắp đặt

Nhiên liệu chính để bếp từ công suất lớn dành cho bếp ăn tập thể chính là điện. Mỗi loại bếp sẽ sử dụng nguồn điện áp khác nhau, được ghi cụ thể trên bảng thông số kỹ thuật. Hãy tuân thủ điều này khi lắp đặt. 
Kết quả hình ảnh cho bếp từ cong nghiệp milan lắp đặt
>>>Xem thêm:Bếp từ công nghiệp sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng hiện nay
Nguồn điện bạn dùng có ổn định không? Bởi sự bất ổn có thể làm cho bếp lúc chạy lúc dừng dẫn đến tình trạng cháy hỏng bất cứ khi nào. Khắc phục sự cố này, tốt nhất nên dùng Aptomat riêng. Khi có sự cố xảy ra, Aptomat tự động ngắt để bảo toàn sự bền vững của thiết bị. 
Đừng chia nhỏ nguồn điện trong bếp nếu bạn không có thiết bị hỗ trợ kích điện. Việc dùng chung một nguồn kết nối, khi có một sự cố nhỏ có thể khiến bếp từ và toàn bộ thiết bị còn lại bị chập cháy. 

An toàn trong phương pháp sử dụng bếp từ công nghiệp

Hãy ghi nhớ những điều quan trọng dưới đây bạn nhé:
Thứ nhất, không đun nấu thường xuyên mà không cho bếp được nghỉ ngơi. 
Thứ hai, tránh tắt nguồn điện ngay sau khi đun. Cần có thời gian để quạt gió làm mát bề mặt. 
Thứ ba, kiểm soát quá trình đun nấu cho tốt, hạn chế việc đun mức công suất lớn và không có người giám sát. Thức ăn tràn ra bề mặt có thể gây cháy nổ. Nếu bạn vắng mặt tốt nhất nên dùng chế độ hẹn giờ và khóa an toàn. 
Vệ sinh bếp cần tuân thủ nguyên tắc an toàn. Không đổ nước lên bề mặt, không vệ sinh khi bếp đang nấu. 
bếp từ công nghiệp dễ dàng vệ sinh
Áp dụng những cách đơn giản này, Milanvietnam tin rằng chiếc bếp từ công nghiệp mà bạn đang dùng sẽ luôn bền lâu và an toàn với người sử dụng. 
Đừng ngần ngại khi đến với Milanvietnam, ngoài việc tư vấn giúp bạn chọn được chiếc bếp tốt chúng tôi còn cam kết về giá thành, chất lượng và chế độ bảo hành. Milanvietnam cam kết đồng hành cùng quý khách suốt chặng đường sử dụng.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: