Chuyển đến nội dung chính

Video Nổi bật

Chiên gà nguyên con thì nên mua bếp chiên nào?

Chiên gà nguyên con thì nên mua bếp chiên nào? Chiên gà nguyên con là nhu cầu được rất nhiều người muốn, gà nguyên con phục vụ làm nhiều món ăn nhất là món gà bó xôi chiên giòn. Tuy nhiên món gà bó xôi chiên muốn thành công thì phải chiên ngập trong dầu, hơn nữa bếp chiên của bạn cũng phải có thùng chứa dầu đủ lớn thì mới đáp ứng được. Vậy nếu bạn muốn chiên gà nguyên con thì nên mua bếp chiên nào? Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp chiên đó là bếp chiên nhúng đơn và bếp chiên nhúng đôi tuy nhiên hầu hết hộc chiên chỉ có dung tích là 5.5L không thể chiên nguyên một con gà ngập trong dầu! Đáp ứng nhu cầu này công ty Trường Phát đã cho ra mắt sản phẩm bếp chiên nhúng đơn đùng điện HX-11 với dung tích thùng chứa dầu lớn, lên đến 11L giúp người dùng có thể thoải mái chiên cả gà cả xôi trong một lần. Thông số kĩ thuật bếp chiên gà nguyên con HX-11Model: HX-11L Kích thước thùng dầu: 370*440*340 mm Kích thước bếp: 470*350*360 mm Nguồn điện: 220V-240V/50-60HZ Công suất: 3.2 KW Trọng lượng: 11…

Cách làm món gà rán với bếp chiên nhúng ngon tuyệt

Cách làm món gà rán với bếp chiên nhúng ngon tuyệt

Để giúp bạn đổi món cho gia đình của mình ngày hôm nay Trường Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gà rán thơm ngon tuyệt hơn nữa còn tiết kiêm thời gian công sức với chiếc bếp chiên nhúng tiện lợi.

Nguyên liệu sử dụng

  • Làm món gà rán thì tất nhiên nguyên liệu cần thiết nhất là thịt gà rồi. Thịt gà nên chọn là thịt đùi gà và cánh gà (0.5kg) 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Bột mì: 1 bát con 
  • Bột chiên xù 
  • Gia vị : Muối, hạt nêm, bột tỏi, ớt… Tương cà, tương ớt
Lưu ý nên chọn loại gà không quá già để khi ăn không bị dai cũng như khô, gà nên tươi sống không chọn những con có dấu hiệu bị bệnh vừa không ngon vừa có nguy cơ truyền bệnh cho người dùng.



Các bước làm món gà rán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đây cũng được cho là bước quan trọng nhất gà bạn mua về làm lông và rửa sạch sẽ không nên chặt ra mà để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn. Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm)
Bước 2: Lăn bột vào gà
  • Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. 
  • Trứng gà đánh tan. 
  • Bột chiên xù đổ ra đĩa. 
  • Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. 
  • Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. 
  • Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. 
  • Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà. 
  • Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. 
  • Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.
Bước 3: Chiên gà
Công đoạn chiên gà rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định xem gà của bạn có thơm ngon giòn và chín đều hay không. Với cách làm truyền thống bạn sẽ làm nóng chảo sau đó cho ngập dầu vào đến khi đủ nhiệt độ nóng mới thả miếng gà vào. Ngoài ra nếu nhà bạn có nhu cầu chiên gà rán liên tục và nhiều thì có thể lựa chọn mua cho mình sản phẩm bếp chiên nhúng mini vừa đảm bảo chiên nhanh lại vừa làm được với số lượng lớn mà giá thành không quá đắt chỉ khoảng dưới 1 triệu đồng.

Bếp chiên nhúng mini
Bếp chiên nhúng mini



Trong quá trình chiên Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
Sau khi đã chiên xong bước cuối cùng là mang ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức mà thôi. Chúc bạn có một bữa căn ngon miệng!

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK MÁY THỰC PHẨM TRƯỜNG PHÁT
Địa chỉ: 12B-Khuôn viên 27/7, Lô B4 Khu Đô Thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0965.67.2222- 024 22332222024 35683828 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến

Live Chat