Cách làm món cá viên chiên thơm ngon

Cách làm món cá viên chiên thơm ngon

Cá viên chiên là món ăn nhanh không thể thiếu trong mùa đông, bạn có thể bắt gặp loại thực phẩm này bất cứ đâu trên đường phố bởi sự thơm ngon giòn, lạ miệng. Cá viên chiên cũng không phải là một món quá phức tạp, nhưng món ăn này sẽ thích hợp hơn nếu các bạn có thể thực hiện vào những ngày cuối tuần đấy nhé. Vị thơm ngọt của cá, cùng với vị béo ngậy của lớp bột chiên cùng với nước sốt chấm thì còn gì là tuyệt hơn. Nào, chúng ta hãy bắt đầu thực hiện món ăn này nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá viên chiên

Việc chuẩn bị nguyên liệu làm cá viên chiên khá đơn giản, nguyên liệu chính vẫn là cá kèm theo một số gia vị, bạn có thể tùy ý chọn loại cá nào cũng được, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên dùng thịt cá ba sa sẽ giúp sản phẩm ngon cũng như dễ làm hơn.

Cá ba sa phi lê: 300g.

Bột bắp: 3 thìa.

Bột chiên xù: 1 gói.

Trứng gà: 3 quả, chọn mua trứng gà ta cho ngon nhé.

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Ớt sừng: 2 trái.

Dưa leo: 1 trái.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.

Các bước sơ chế nguyên liệu làm cá viên chiên giòn

Bước 1: Sơ chế rau củ để làm nguyên liệu:


+ Hành khô, tỏi bạn làm sạch, băm nhỏ.

+ Hành lá, rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, để lại một ít rau mùi để trang trí, phần còn lại thái nhỏ.

+ Ớt sừng, rửa sạch, băm nhỏ, nếu bạn làm cho bé yêu ăn thì không dùng ớt nhé.

+ Dưa leo bạn rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn, xếp lên viên đĩa dùng để trang trí và ăn kèm nhé.

Bước 2: Chế biến cá ba sa:


+ Đối với cá ba sa phi lê bạn thái miếng nhỏ rồi ướp cá với hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ, 1, 5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa bột ngọt trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

+ Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông vừa lại.


Cách làm món cá viên chiên thơm ngon
Cách làm món cá viên chiên thơm ngon

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu là bột trộn:


+ Trứng gà bạn cho ra bát, đánh tan với một ít muối, tiếp đó cho bột chiên giòn vào đánh tan đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

Hướng dẫn các bước để chế biến món cá viên chiên giòn

Bước 1: Xay nguyễn hỗn hợp:


+ Bạn lấy cá đã ướp gia vị ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, lúc này cá đã dậy mùi thơm rất hấp dẫn rồi, bạn cho cá cùng bột mì vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn.

+ Sau đó, các bạn lấy chả cá ra cho vào tô, dùng thìa lớn quết nhiều lần giúp cho chả cá dai hơn. Khi thấy chả cá vừa quết lại, khá đồng nhất là đạt yêu cầu nhé.

Bước 2: Nặn chả cá:


+ Bạn cho một ít dầu ăn ra bát, đeo găng tay nilon, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá ra thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại rồi đặt ra đĩa.

Bước 3: Chiên chả cá:

+ Đầu tiên, các bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngập mắt cá viên nhé, đun dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ, thả từng viên vào chảo dầu đang sôi, thực hiện lần lượt cho đến hết.

(Lưu ý, khi rán, các bạn nên vặn nhỏ lửa để độ nóng của dầu vừa đủ làm cá viên chiên giòn ngon, tránh trường hợp lớp bên ngoài vàng giòn nhưng lớp bên trong chưa chín tới nhé)
Bước 4: Vớt chả cá viên ra và trình bày sản phẩm

+ Khi thấy cá viên chiên vàng rộm đều, dậy mùi thơm hấp dẫn có nghĩa cá viên đã chín, bạn vớt ra đĩa, sau đó bày cá viên chiên giòn ra đĩa xếp sẵn dưa leo nhé.

+ Để món ăn thêm hấp dẫn, các bạn cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn hơn nhé.
Đây là công thức làm món cá viên chiên đơn giản, nếu bạn muốn chiên cá với số lượng lớn thì phải cần đến một thiết bị chuyên dụng đó chính là sản phẩm bếp chiên nhúng điện, nó giúp người dùng chiên cá nhiều mà không lo bị cháy. Đây là sản phẩm phù hợp với những người muốn mở cửa hàng đồ ăn nhanh kinh doanh với số vốn bỏ ra thấp mà nhanh thu hồi vốn. Mọi thông tin chi tiết các bạn vui lòng gọi vào hotline: 096.567.2222 - 0972.22.00.88 - 0968.333.789 hoặc truy cập vào website: https://truongphat247.vn/

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: