Làm khoai tây chiên bằng bếp chiên nhúng
Bạn đang muốn làm đồ ăn vặt để thay đổi cho những ngày ăn nhiều đồ ngấy và đơn điệu thì khoai tây chiên chính là món khoái khẩu ăn mãi không chán. Ngày hôm nay Trường Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món khoai tây chiên bằng bếp chiên nhúng giòn tan đơn giản hơn bao giờ hết! Để phục vụ chính mình hay tụ tập bạn bè cùng nhau làm sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai tây: 500g bạn lên chọn những củ to đều, cầm chắc tay, không mọc mầm và đặc biệt là còn tươi nhé.
- Hộp bơ loại 400g bạn có thể mua ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng đại ly đều có bán.
- Dầu ăn: 500ml.
- Giấy thấm dầu.
- Gia vị : Muối+ đường+ tương ớt + sốt mayonnaise
Tùy thuộc vào số lượng người ăn để bạn có thể lựa chọn lượng khoai tây cho phù hợp không nên làm quá nhiều không ăn hết để lâu sẽ không còn giòn và không được ngon.
- Trước tiên bạn cần chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Sau đó dùng nạo gọt sạch vỏ, thái nát với độ dày khoảng bằng 0,5cm hình thù có thể theo ý thích của bạn để món khoai tây chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn, tiếp đó bạn vừa thái đến đâu bạn có thể cho luôn vào thau đến đó vì như vậy khoai sẽ không bị thâm.
Làm khoai tây chiên bằng bếp chiên nhúng |
- Tiếp theo sau khi đã ngâm khoảng 15 phút bạn cho ra rổ cho ráo nước sau đó cho khoai vào luộc nhớ bỏ thêm 1 chút muối + ít đường làm như vậy sẽ giúp khoai của bạn lúc chiên được giòn và dễ chiên hơn không bị bám vào chảo.
- Khi khoai tây đã chín tới để ý đừng để khoai quá chín sẽ bị nát, bạ vớt chúng ra đem ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút để ráo nước.
- Đổ dầu vào chảo với mức vừa đủ và đun nhỏ cho dầu nóng, sôi thì các bạn đổ khoai vào chảo. chú ý dầu phải ngập khoai tây nhé. Với cách làm khoai tây chiên giòn bạn cần đặc biệt lưu ý việc đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa nhé. Với nhà bạn nào có bếp chiên nhúng thì việc chiên khoai sẽ đơn giản hơn bao giờ hết bởi vì bếp chiên nhúng có núm vặn điều chỉnh nhiệt độ kèm theo chế độ tự động ngắt khi đủ độ nóng sẽ giúp món khoai của bạn không bị cháy, ngoài ra bếp chiên nhúng còn làm được với số lượng lớn phục vụ cho cả những ai có nhu cầu kinh doanh.
- Khi khoai đã chín đều màu vàng đẹp mắt, (bạn cần sử dung muôi – thìa có lỗ nhỏ để khi bạn vớt hạn chế được dầu ăn bám theo khoai) sau đó vớt khoai ra và để vào chiếc rổ đã chuần bị từ trước và đừng quên kèm theo có giấy thấm dầu bên dưới.
- Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và thêm một đĩa tương ớt để chấm là xong, hoàn thanh món khoai tây chiên giòn thơm ngon!
Trên đây là hướng dẫn làm món khoai tây chiên thơm ngon giòn đúng điệu để thực hiện món ăn này dễ dàng hơn bạn có thể sở hữu cho mình chiếc bếp chiên nhúng tiện lợi tiết kiệm thời gian không lo bị cháy! Mọi chi tiết xin liên hệ:
Xem thêm sản phẩm: Bếp chiên nhúng đơn
CÔNG TY CỔ PHẦN XNK MÁY THỰC PHẨM TRƯỜNG PHÁT
Địa chỉ: 12B-Khuôn viên 27/7, Lô B4 Khu Đô Thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0965.67.2222- 024 22332222–024 35683828
0 nhận xét: