Hướng dẫn nấu cơm bằng nồi hấp bánh bao đa năng
Để nấu cơm bằng nồi hấp bánh bao không phải là việc khó vì nối hấp này
rất đa năng nhưng để cơm ngon dẻo và
không bị mất vị của hạt gạo thì bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Lâu nay, chúng ta luôn được nghe
là nồi hấp bánh bao hay còn gọi là tủ hấp bánh bao rất đa năng, không những có
thể thực hiện được nhiều món khác nhau mà còn giữ được đúng hương vị đặc trưng
của món ăn đó. Vậy, để trải nghiệm sự đa năng này, hôm nay chúng tôi xin hướng
dẫn nấu cơm bằng nồi hấp bánh bao đa năng đúng cách và chuẩn vị nhé!
Tin mới cập nhật:
Chuẩn bị:
Gạo (Lượng gạo phụ thuộc vào nhu
cầu sử dụng, với mỗi khay có thể nấu được từ 3.5kg đến 5kg tùy từng loại gạo)
Trước khi tiến hành nấu cơm, phải
chuẩn bị nguồn cấp điện (đối với nồi hấp bánh bao dùng điện) và nguồn gas( đối
với nồi hấp bánh bao gas) và đường cấp nước cho tủ phải luôn được mở.
Thực hiện nấu cơm bằng nồi hấp bánh bao
Đầu tiên phải làm sạch gạo trước
khi cho vào nấu với nồi hấp bánh.
Vệ sinh khay đựng đảm bảo sạch để
không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cơm.
Cho gạo vào khay nồi hấp bánh điện
hay gas và để đúng vị trí, đóng lại, kiểm tra các khóa và đường dẫn nước rồi vận hành hoạt động.
Đối với thời gian cơm chín thì
lâu hơn thời gian hấp bánh bao, nó sẽ giao động từ 40-50 phút nhưng cũng phải
tùy vào lượng gạo và số khay để căn chỉnh giờ.
Xem thêm các loại tủ nấu cơm tại địa chỉ: http://truongphatvn.vn/tu-nau-com-b1430401.html
Đến đúng thời gian căn chỉnh, tắt
nguồn điện hoặc tắt gas. Cũng như, khi sử dụng tủ hấp bánh bao, khi nấu cơm
cũng chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ được bớt đi, rồi mở ra từ từ để lấy cơm
sao cho đảm bảo an toàn cho người dùng là vẫn đứng đằng sau cánh cửa tủ nhé
vì để tránh trường hợp hơi nóng phả vào
người dễ gây bỏng.
Sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh
và vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay hấp bánh tốt nhất là trước
khi tiếp tục mẻ tiếp theo khay hấp phải khô ráo.
Như vậy, với cách nấu cơm đơn giản
bằng nồi hấp bánh bao bạn nhanh chóng nấu được số lượng cơm lớn mà vẫn đảm bảo
vị thơm ngon, mền dẻo của hạt cơm như cách nấu truyền thống.
Lưu ý, với hướng dẫn nấu cơm này
bạn có thể làm tương tự với việc đồ xôi,
hấp giò, hấp bánh gai, hấp gà và hấp các loại hải sản…
Tham khảo nhiều thông tin khác tại: https://bepchiennhungdondungdien.blogspot.com/
0 nhận xét: