Bí quyết để có món khoai lang lắc ngon như
ngoài hàng
Chắc hẳn bất kì ai cũng từng một lần mê mẩn với món
khoai lang lắc trứ danh làm điên đảo giới trẻ Sài Thành trong suốt một thời
gian dài. Không khó để bắt gặp hình ảnh của nhũng chiếc bếp chiên khoai lang ngập
dầu liên tục cho hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Khoai lang lắc
phô mai, lắc xí muội vỏ giòn, ruột mềm ngọt dịu, béo ngậy mằn mặn đã chinh phục
được mọi người ở mọi lứa tuổi. Để có được món ăn đường phố đó tưởng dễ dàng mà
cần lắm sự công phu tỉ mỉ đấy nhé.
Khoai lang Nhật ruột vàng
Bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu nhé, mỗi loại khoai sẽ
cho ra một thành phẩm khác nhau đó vậy nên hãy thật chú ý nhé. Để có được vị ngọt
dịu tự nhiên thì phải là những củ khoai lang Nhật ruột vàng được trồng tại các
nông trại trên Đà Lạt. Khoai được cắt thành các khúc to bằng ngón tay, được đảo
qua một lớp bột mỏng rồi cho vào bếp chiên khoai. Với các loại khoai khác thì bạn
cần phải bỏ thêm đường vào bột để ăn vừa miệng hơn nhé.
Bếp chiên khoai lang lắc
Chiên khoai không phải là một công việc dễ dàng đâu
nhé bởi để có được thành phẩm thơm ngon đúng chuẩn hàng thì những sợ khoai cần
được chiên ngập dầu để khoai không bị cháy. Sự ra đời của những chiếc bếp chiên
khoai chuyên dụng đã trở thành cứu cánh cho những ai nghiền món ăn vặt này bởi
thiết kế nhỏ gọn, phù hợp đặt trong nhà bếp hay dễ dàng di chuyển khi cần thiết.
Một điểm cộng nữa là lồng vớt to đảm bảo không để sót
bất kì một sợi khoai nào và khoai sẽ được ráo sạch dầu thừa nữa đấy. Không chỉ
dùng để chiên khoai mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào những công việc khác
như bếp chiên khoai tây lốc xoáy, thịt viên chiên, cá viên, đùi gà để thực đơn
hàng ngày thêm phong phú đa dạng.
Gia vị hoàn chỉnh
Món khoai lang lắc không thể thiếu được gia vị “lắc”
đi kèm bởi chính nó làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này.
Với những ai
nghiền phô mai thì đã quá quen với các món ăn như gà lắc phô mai, toboki lắc
phô mai và giờ sẽ thêm một món nữa vào trong menu hàng ngày là khoai lang lắc
phô mai nhé. Hãy thử tưởng tượng cả một bếp chiên khoai lang lắc sau khi chín
vàng ruộm nóng hổi ngay lập tức được lắc đều đắm chìm trong bột phô mai béo ngậy
mới thật hấp dẫn làm sao. Hai nguyên liệu tưởng chừng như không hề ăn nhập với
nhau lại tạo ra một món ăn tuyệt vời hòa quyện đến ngỡ ngàng.
Còn nếu bạn
không hợp với những thứ béo ngậy thì có thêm một lựa chọn số 2 là xí muội nhé.
Xí muội là một loại gia vị đặc trưng của miền Nam, vị chua cay mặn ngọt đều có
cả nên rất hợp cho các món “lắc” như xoài lắc, mận lắc, dứa lắc nữa nhé.
Không khó để có thể tự chuẩn bị cho mình món ăn vặt
thơm ngon như đầu bếp ngay tạo nhà khiến cho giờ học bớt nhàm chán, bộ phim
thêm phần thú vị. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên đây nhé.
0 nhận xét: