Kinh doanh đường phố và những điều cần biết
Món
ăn đường phố đang ngày trở nên gần gũi với giới trẻ Việt Nam bởi sự tiện lợi,
ngon miệng cùng cảm giác thích thú khi được lê la hè quán cùng lũ bạn suốt cả
buổi. Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều những quán ăn vặt đường phố xuất hiện
trên các cung đường để phục vụ nhu cầu của các bạn.
Đôi khi chỉ cầ là một chiếc
xe đẩy thôi cũng đã thu hút được rất nhiều khách hàng, chi phí bỏ ra ít mà lợi
nhuận thu về vô cùng lớn. Bạn có muốn thử dấn thân vào một lĩnh vực mới chỉ với
một ít vốn, một chiếc bếp chiên đô ăn vặt và những nguyên liệu dễ kiếm.
Hãy
cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng thành công trong
lĩnh vực “hái ra tiền này nhé”.
1. Bạn
cần có những dụng cụ cần thiết
Với công việc này, bạn không nhất thiết
phải thuê mặt bằng để mở quán vì chúng ta hoạt động chủ yếu trên đường phố và vỉa
hè chính là địa điểm kinh doanh lí tưởng nhất. Tuy nhiên có một nhược điểm là
hè phố thường là nơi đi lại chủ yếu của người dân, đây vừa là lợi ích, vừa là bất
lợi của những người kinh doanh đường phố bởi bộ phận đảm bảo trật tự không cho
phép chúng ta tự ý kinh doanh.
Chính bởi vậy, một chiếc xe đẩy có thể dễ dàng
di chuyển chính là giải pháp. Bạn không cố định tại một địa điểm mà linh hoạt
theo nhu cầu của khách hàng. Như vậy có thể thu hút được nhiều đối tượng hơn.
Tiếp đó là một chiếc bếp chiên đồ ăn
vặt hoặc một chiếc bếp chiên gà rán. Chúng ta nên chọn loại bếp đơn bởi thiết kế
đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển mà khả nawg làm nóng không hề thua kém
dòng bếp đôi. Khi mua bếp, nên chú ý xem bếp sử dụng ga hay điện để có thể chuẩn
bị phương án dự phòng. Một chiếc bếp chiên khoai tây không chỉ để chiên khoai
mà chúng ta có thể biến tấu để chế biến những món chiên rán khác như gà rán, bò
viên, tôm viên – nghĩa là đa dạng hóa các loại món ăn thu hút người tiêu dùng.
Nguyên liệu: cần phải tìm hiểu những
nơi cung cấp nguồn nguyên liệu uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Hiện
nay khong ít quán ăn nhà hàng vì muốn tăng lợi ích của mình mà sẵn sang bán thực
phẩm bấn gây hại tới sức khỏe của khách hàng. Điều này không chỉ vi phạm đạo đức
mà còn khiến cho quán của chúng ta bị mất uy tín – điều mà bất kì quán ăn nào
muốn hoạt động lâu dài cũng không được bỏ qua.
2. Đầu
óc kinh doanh nhạy cảm.
Qủa thực muốn kinh doanh tốt rất cần
một cái đầu nhạy cảm bởi chúng ta cần phải biết phân tích được thị trường cũng
như tâm lí người bán hàng để lựa chọn cho mình một hưỡng đi đúng đắn. Người làm
chủ không phải là những người thợ giỏi nhất mà họ phải là những người có cái đầu
sáng suốt nhất. Thị trường đồ ăn nhanh phát triển nhanh bởi vậy việc cạnh tranh
là điều không thể không xảy ra.
Hy vọng chỉ với những công cụ đơn giản như bếp chiên đồ
ăn vặt cùng những loại đồ ăn nhanh được nhiều người yêu thích, bạn sẽ thành
công trong một lĩnh vực mới tiềm năng nhưng đầy cạnh tranh này.
0 nhận xét: